ประโยชน์และคุณสมบัติของค่า pH
ค่า pH 2.5 คุณสมบัติสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ เหมาะแก่การใช้ทำความสะอาดแผลสด แผลกดทับ แผลเรื้อรัง ทำความสะอาด จาน ช้อนก่อนใช้รับประทาน กำจัดเห็บหมัดในสัตว์เลี้ยง และใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก
ค่า pH 4.5-6.00 คุณสมบัติค่า pH 5.5เป็นนำสะอาดมีค่าเหมาะสมกับผิว โทนเนอร์ และเครื่องสำอาง
มีความอ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับการล้างหน้า ล้างผม หรือใช้สำหรับลวกเส้นบะหมี่ สปาเกตตี้ จะทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่มมากขึ้น
ค่า pH 7.00 คุณสมบัติเป็นน้ำปราศจากสิ่งปนเปื้อนไม่มีคลอรีนสำหรับใช้ชงนมให้ทารก หรือรับประทานยา
ค่า pH 8.5-9.5 น้ำมีคุณสมบัติเป็นด่างอ่อน หรือ Alkaline Water เป็นน้ำดื่มที่มีผลดีต่อสุขภาพ ลดความเป็นกรดและสร้างภาวะสมดุลให้กับโลหิต มีคุณสมบัติเป็นโมเลกุลที่เล็กมีความสามารถในการดูดซึม นำพาสารอาหารและขจัดของเสียออกจากเซลล์ได้ดี อีกทั้งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ (Free Radical) ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการเจ็บป่วยและความชรา และทำหน้าที่ บริจาคอิเลคตรอนประจุลบที่ขาดหายไปให้อนุมูลอิสระ คืนสภาพสู่สภาพวะปกติ เพื่อหยุดปฏิกิริยาลูกโซ่วงจรที่ทำลายเซลล์ในร่างการ และหากน้ำมาประกอบอาหาร จะได้รสชาติอาหารที่เข้มข้น อร่อยยิ่งขึ้น ถ้านำมาชงกาแฟ ก็จะได้รสชาติและกลิ่นหอมที่เข้มข้นมากขึ้นอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น